VPS giá rẻ để làm site vệ tinh tốt cho SEO

0
58

Khi làm hệ thống website vệ tinh phục vụ cho việc SEO, một trong số những điều quan trọng nhất đó là đảm bảo mỗi website có một IP riêng, ẩn thông tin tên miền, hoặc sử dụng thông tin domain khác nhau.

Mục đích để đảm bảo bạn có một hệ thống site vệ tinh với backlink tự nhiên, an toàn, sạch, không bị Google nghi ngờ cho vào Sandbox.

VPS-lam-SEO-tot-nhat-610x317

Có nhiều chiến thuật tạo dựng hệ thống site vệ tinh khác nhau, một số bạn sử dụng Blogspot, WordPress.com. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất, theo mình vẫn là xây dựng website trên hosting riêng, sử dụng mã nguồn WordPress, dùng tên miền quốc tế .COM hoặc .NET và IP phải khác nhau.

Xem thêm: Danh sách VPS cực chất mà giá còn rẻ nên đăng ký ngay

Nếu bạn không muốn sử dụng VPS, hãy sử dụng shared hosting của DreamHost. Mỗi domain add vào hệ thống sẽ có một IP riêng, có thể khác cả class C luôn.

Trong quá trình trải nghiệm VPS, mình biết có nhiều nhà cung cấp cho bổ sung thêm IP miễn phí, hoặc có giá rất rẻ chỉ từ 1$ – 1.5$/tháng mà thôi. Đây đều là những lựa chọn rất tốt để bạn sử dụng làm hệ thống site vệ tinh.

Ngoài ra, có một lựa chọn khác là các gói VPS 512MB RAM có giá từ 12$ – 15$/năm cũng là một lựa chọn hợp lý, tính ra tốn khoảng 1 – 1.25$/tháng (512MB là lượng RAM tối thiểu để chạy web server). Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là các gói siêu rẻ chất lượng khá chập chờn.

VPS làm site vệ tinh tốt nhất

1. OVH

OVH-Logo

Đây là cái tên đầu tiên mình muốn giới thiệu, OVH.

OVH là nhà cung cấp VPS, Cloud, Dedicated Server rất nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là ở Euro. Giá IP thêm ở đây rất rẻ, chỉ 3$/IP, thanh toán 1 lần duy nhất, không mất phí duy trì hàng tháng sau này.

Đặc biệt bạn có thể lựa chọn IP của từng quốc gia khác nhau, xem thông tin chi tiết và hướng dẫn tại đây.

Giá VPS thấp nhất ở đây là 3.49$/tháng với gói VPS SSD, 2 GB RAM, 10 GB RAID10 SSD. Mỗi VPS thêm được tối đa 16 IPv4. Quá ngon rồi phải không?

Điểm yếu của OVH đó là VPS được đặt tại Beauharnois (North America) và Gravelines (Northern France) cho tốc độ về Việt Nam không được nhanh cho lắm. Ngoài ra, khâu đăng ký ở OVH khá lằng nhằng khi bạn phải verify thông tin địa chỉ nhà qua hóa đơn điện, nước, Internet.

2. INIZ

INIZ-Logo

INIZ là một nhà cung cấp VPS khá nổi tiếng trên thế giới. Giá IP thêm ở đây là £1/tháng, tương đương khoảng$1.3/tháng, khá dễ chịu. Tối đa được thêm 4 IP mỗi VPS.

Gần đây INIZ mới mở thêm location Singapore cho tốc độ rất tốt về Việt Nam, lại còn có coupon giảm giá 25% trọn đời áp dụng cho cả VPS lẫn IP nữa chứ. Tính ra chỉ còn 0.91$/IP/tháng mà thôi.

Chất lượng VPS ở đây khá tốt để làm hệ thống site vệ tinh, cơ hội này các bạn không nên bỏ qua nhé!

3. NodeServ

NodeServ-Logo

NodeServ là một cái tên cũng mới xuất hiện trên Canh Me, với chương trình khuyến mại chỉ 13$/năm cho gói OpenVZ 512MB RAM. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ ở NodeServ được người dùng đánh giá khá cao và được recommend nhiều.

Hiện NodeServ đang có hói khuyến mãi 13$/năm, quá rẻ để làm VPS chưa site vệ tinh. Giá IP bổ sung thêm ở đây rất rẻ, chỉ 0.75$/IP/tháng mà thôi. Mỗi VPS tối đa 3 IP, nếu cần thêm phải liên hệ support để họ xét duyệt.

Mỗi tội đăng ký ở đây sẽ bị từ chối ngay, bạn cần tạo ticket cho support để họ xử lý mới được.

4. Virmach

Virmach-Logo

Virmach cũng là một cái tên cũng nên nhắc tới với rất nhiều chương trình khuyến mại trên Canh Me.

Bên này mình vẫn thường nhấn mạnh các gói Windows VPS hơn, tuy nhiên Virmach cũng có những gói OpenVZ rất rẻ. 512MB RAM mà chỉ có 14.7$/năm (sau khi sử dụng coupon giảm giá [is_logged_in]WHT40WIN[/is_logged_in] 40% trọn đời).

Giá IP ở đây cũng rất rẻ nha, chỉ có 10$/IP/năm, cũng dùng coupon giảm 30% trọn đời giá chỉ còn có 7$/IP/năm. Mỗi VPS add tối đa thêm được 5IP. Không thể tìm được ở nhà cung cấp nào khác có giá IP rẻ thế này!

Để giữ được mức giá rẻ, Virmach có chính sách sử dụng tài nguyên khá là khắt khe. Tuy nhiên, chúng ta sử dụng VPS làm site vệ tinh, visit không nhiều nên không phải lo vấn đề này lắm.

5. HostUS

Nhà cung cấp cuối cùng mình muốn giới thiệu trong bài viết này là HostUS.

HostUS

Đây là một nhà cung cấp nhỏ, nhưng cũng được nhiều người biết tên do có VPS ở Hong KongSingapore, cho tốc độ rất nhanh về Việt Nam. Đặc biệt rất ít nhà cung cấp có location Hong Kong nha.

HostUS không có bán thêm IPv4, tuy nhiên lúc nào cũng có gói khuyến mại OpenVZ 512MB RAM ở US và UK chỉ 16$/năm mà thôi. Tính ra chỉ có 1.33$/tháng, nếu làm một site vệ tinh vẫn hợp lý.

Mình đang dùng một gói VPS này, thỉnh thoảng có down time nhưng network khá là ngon, giá rẻ cũng không dám mong chờ gì hơn.

Tổng kết

Đây là những nhà cung cấp VPS mà mình biết phù hợp để làm hệ thống site vệ tinh phục vụ cho SEO. Tất nhiên danh sách này còn nhiều thiếu xót, mời anh em bổ sung, góp ý thêm.

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar