Cách tạo SWAP cho Ubuntu 14.04

0
15

Khi sử dụng máy chủ thì đôi khi chúng ta sẽ không có điều kiện dùng các loại máy chủ có đủ bộ nhớ mà chúng ta cần, hoặc có thể trong lúc sử dụng bị thiếu bộ nhớ nhưng không thể nâng cấp lên. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp bị thiếu bộ nhớ (RAM) trong máy chủ sử dụng Ubuntu 14.04 thì có thể sử cụng swap để làm một bộ nhớ ảo. Nói nôm na rằng Swap là một bộ nhớ ảo được sử dụng dựa trên tài nguyên của ổ cứng, chẳng hạn bạn có thể lấy 4GB dung lượng ổ cứng làm 4GB cho swap, và khi RAM trên máy chủ bị đầy thì swap sẽ được sử dụng.

Tạo swap cho Ubuntu 14.04

Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Ubuntu 14.04 thì hãy lần lượt gõ các lệnh sau để tạo swap.

swap-ubuntu

Trước tiên là bạn kiểm tra xem máy chủ của bạn đã có swap hay chưa, bằng cách chạy lệnh [gt_highlight id=”gt-highlight-817″ color=”#dd1818″ background=”#dd9d9d”]swapon -s[/gt_highlight], nếu nó không hiển thị gì cả mà chỉ hiển thị các cột thông tin như ở dưới là bạn chưa có swap.

Tiếp theo là bạn chạy lệnh dưới đây để tạo một thư mục swap với dung lượng là 4GB, bạn có thể tăng hoặc giảm tùy ý. Chú ý là nên để dung lượng SWAP lớn x2 lần dung lương RAM là tốt nhất.

Sau đó chmod 600 cho thư mục này.

Và cuối cùng là tạo swap từ thư mục này.

Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem đã có swap hay chưa bằng lệnh [gt_highlight id=”gt-highlight-443″ color=”#dd1818″ background=”#dd9d9d”]swapon -s[/gt_highlight].

Tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ, bạn cần làm bước tiếp theo để swap không bị mất khi khởi động lại máy chủ.

Sau đó chèn vào cuối file đoạn này:

Xong rồi đó.

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar