Shared Host là gì ?

  0
  42

  Shared Host là một trong các loại dịch vụ Host cho phép người dùng có thể lưu trữ dữ liệu của website mình trên mạng internet. Đây cũng là loại dịch vụ host thông dụng và phổ biến nhất dành cho các website có quy mô nhỏ lẻ bởi giá thành tiết kiệm, dễ sử dụng.

  Cái tên Shared Host nhằm nói lên tính chất kỹ thuật của loại dịch vụ này. Một máy chủ sẽ có thể tạo ra nhiều gói host nhỏ, mỗi gói host nhỏ sẽ được giới hạn các thông tin kỹ thuật như dung lượng, băng thông, số lượng database, mức bộ nhớ cho phép sử dụng,…Điều này có nghĩa là chữ Shared trong cụm từ này nói lên rằng các gói host này sẽ sử dụng chung một tài nguyên trên một máy chủ.

  shared-server

  Các gói dịch vụ Shared Host đều được cài đặt sẵn một ứng dụng bảng điều khiển (control panel) nhằm giúp người dùng dễ thao tác hơn, và đó cũng là ứng dụng để phân chia tài nguyên trên mỗi gói host. Ứng dụng phổ biến nhất cho việc này có tên là cPanel (dành cho các gói Shared Host trên máy chủ Linux, sử dụng PHP & MySQL), DirectAdmin (cũng dành cho Linux, phục vụ cho website PHP & MySQL) hoặc Plesk Panel(dành cho máy chủ Windows, sử dụng IIS).

  Mức giá của các gói Shared Host có thể dao động từ hơn $1/tháng cho đến $25/tháng tùy vào chất lượng máy chủ, giới hạn tối đa tài nguyên cho phép sử dụng.

  0/50 ratings
  Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

  Để lại bình luận

  avatar