Hướng dẫn tạo Proxy cá nhân dễ dàng với 1 câu lệnh duy nhất

0
106

Ta bắt đầu thực hiện tạo một Proxy server nhé !

Xem thêm: Hướng dẫn cài OpenVPN

proxy-server-vps

Hướng dẫn tạo một Proxy Server trên VPS/Server

1. Chuẩn bị VPS:

Trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một VPS. Nếu bạn có VPS rồi thì ta có thể tận dụng sử dụng luôn. Bạn có thể thêm chức năng proxy server cho vps tương tự như tạo cho VPS mới mà không ảnh hưởng tới hiệu suất VPS. Nếu chưa có, bạn có thể chọn cho mình một VPS trong những nhà cung cấp VPS giá rẻ.

Bạn nên lựa chọn VULTR với Location Japan hoặc Digitalocean với location Singapore để có tốc độ về Việt Nam tốt nhất.

Xem thêm:

Bạn chỉ cần 1 VPS có RAM tối thiểu là 512 MB, nếu được hơn thì tốt. Tốc độ CPU của VPS không quan trọng lắm, quan trọng là đường truyền phải có tốc độ trên 10 Mbps, nếu được từ 1 Gb trở nên, bạn sẽ có tốc độ ping vps tốt hơn.

Hệ điều hành mà VPS sử dụng là Centos 6, 64 bít nhé !

2. Phần mềm tạo Proxy server:

Có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn tạo Proxy server nhưng theo mình phần mềm tốt nhất đó là squid. Nó ổn định, đáng tin cậy và có nhiều chức năng. Và điều quan trọng nhất khi nói về các phần mềm trên linux, đa số là miễn phí và squid cũng là một phần mềm như vậy. Squid cũng có một phiên bản trên windows nhưng mình nghĩ bạn nên sử dụng phiên bản trên Linux thì tốt hơn là chạy trên windows. ISA server không bao giờ là một lựa chọn tốt nhất cả.

Vậy là ta đã chuẩn bị xong một VPS, bạn phải chọn hệ điều hành cho VPS là centos 6 khi tạo VPS. Nếu bạn có VPS sẵn và đã cài Centos thì ta có thể sử dụng luôn nhé. Hiệu suất VPS không giảm đi đáng kể nếu chỉ có bạn và bạn bè của mình sử dụng Proxy server này. Bạn không nên share proxy sever nên mạng cho quá nhiều người dùng vì sẽ bị nhà cung cấp VPS chặn. Nếu nhiều người dùng, ta cần sử dụng một Server để cài đặt chức năng này.

Ở trên mình đã nói tới việc sử dụng Squid để cài đặt tạo proxy server, tuy nhiên sau khi cài đặt ta phải cấu hình cho nó chạy . Vì vậy để đơn giản , mình đã tạo một script giúp bạn cài đặt và cấu hình cho VPS của mình thành Proxy Server trong một lệnh duy nhất.

3. Lệnh cài đặt:
Bạn chỉ cần login vào VPS qua SSH bằng Putty hoặc ZOC và sử dụng lệnh sau:

Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ thông báo bạn hoàn thành cài đặt. Bạn sử dụng proxy là IP của VPS và cổng kết nối là 6868 nhé.

4. Lệnh remove xóa cài đặt Squid:

Nếu bạn không muốn sử dụng Proxy server bằng VPS của mình, ta có thẻ remove xóa squid ra khỏi VPS bằng lệnh sau:

Vậy là đã xong rồi nhé. Chúc bạn thành công.

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar