Tìm hiểu về SEO – Search Engine Optimization

0
29

Trước tiên, chúng ta hãy định nghĩa từ SEO – Là chữ viết tắt của cụm Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Định nghĩa cơ bản là vậy, nôm na SEO có rất nhiều công đoạn, rất nhiều thuật ngữ đi kèm mà bạn cần tìm hiểu. Nếu các bạn để ý khi các bạn tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing hay công cụ nào đi nữa … Bạn sẽ thấy danh sách kết quả tìm kiếm cùng với các trang web sắp xếp từ trang 1 tới trang xxx. Vậy bạn có thấy tỉ lệ mình vào những trang web đứng trên cùng ở trang kết quả tìm kiếm là cao hởn cả không? – Đó chính là thành quả của SEO.

[pro_ad_display_adzone id=”1647″ ajax_load=”1″]

Nói theo 1 cách khác, SEO là tập hợp các kỹ thuật, giúp tối ưu trang web để công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy và xếp hạng trang web của bạn giữa hàng triệu trang web khác tương ứng với những cụm từ khóa truy vấn (Cụm từ mà bạn tìm kiếm). Và mục đích cuối cùng của SEO là để trang web của bạn đứng Top.1 ở trang kết quả tìm kiếm. Các bạn hãy theo dõi các bài viết của mình để nâng cao kiến thức tại đây nhé.

Tác dụng của SEO

SEO có rất nhiều lợi ích. Dưới đây là những lợi ích chính mà SEO mang lại

  • SEO giúp tăng thứ hạng của trang Web
  • SEO giúp bạn tăng lượng truy cập, cũng đồng nghĩa với tăng lượng khách hàng tiềm năng
  • SEO giúp thương hiệu trang web/công ty của bạn trở lên nổi bật hơn

SEO dành cho ai?

Nói chung, những ai có trang web thì đều cần SEO cả. Trừ khi bạn không muốn người khác biết đến trang web của mình. Ngày nay nhiều học sinh, sinh viên, nhân viên, giám đốc, doanh nghiệp… đều có sở hữu website và mong muốn website trở lên nổi tiếng, có nhiều độc giả. SEO trở thành cụm từ phổ biết trong xã hội. Và SEO cũng trở thành 1 bộ phận của ngành Marketing Online, một ngành mới ra đời nhưng rất nóng hổi.

Học SEO có khó

Bạn nghĩ khó thì sẽ khó, dễ thì sẽ dễ. Nó sẽ dễ nếu bạn chịu khó học hỏi, đọc tài liệu và thử nghiệm. SEO là tối ưu công cụ tìm kiếm, nhưng đừng nghĩ như vậy bởi bản thân công cụ tìm kiếm cũng thay đổi hàng ngày để gần gũi với người dùng để kết quả hiển thị chính xác hơn với từ khóa tìm kiếm. Do đó SEO nên hiểu theo 1 cách thân thiện hơn là TỐI ƯU HÓA TRANG WEB CHO NGƯỜI DÙNG. Vậy bạn có muốn SEO trang web của mình ?

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar