Tìm hiểu Pingback là gì? Trackback là gì?

0
87

Khi làm quen với blog, đặc biệt là WordPress thì bạn sẽ gặp nhiều lần 2 thuật ngữ Pingback Trackback. Vậy tác dụng của chúng là gì? Hôm nay mình sẽ cùng các bạn nghiên cứu về 2 chức năng này.

[pro_ad_display_adzone id=”1647″ ajax_load=”1″]

Pingbacks là gì?

Một ví dụ sau sẽ giúp bạn hiểu về cơ chế Pingbacks

  • Blogger A viết bài trên blog của mình và có đề cập đến một bài viết của Blogger B trên trang đó (Bằng cách đặt link tới Blog B trong bài viết)
  • Hệ thống sẽ tử động gửi 1 Pingback tới Blog B khi mà cả 2 hệ thống Blog A và B cùng bật chức năng Pingback
  • Blog B sau khi nhận Pingback từ blog A sẽ tự động kiểm tra bài viết đó trên blog A và xác nhận.
  • Để tạo 1 pingback, bạn chỉ việc đặt link trong bài viết link tới 1 bài viết của blog khác. Nếu chế độ Pingback được bật thì chủ blog sẽ nhìn thấy thông báo pingback xuất hiện ở mục comments và họ có quyền chọn đồng ý cho xuất hiện hoặc không đồng ý.

Trackbacks là gì ?

Tương tự như Pingbacks, Trackback cũng thực hiện công việc tương tự và có 2 điểm khác biệt (Do công nghệ khác nhau)

  • Trackback không tự động như Pingback mà bạn phải làm thủ công. Bạn phải copy link của bài viết mà nó Ping tới bài viết của site khác, rồi tới trang đó click vào mục add trackback (Vì nó là thủ công nên hầu như các website đểu bỏ công nghệ này).
  • Pingback thì chỉ hiển thị link về website đã Ping tới, còn Trackback thì sẽ hiển thị thêm 1 đoạn ngắn (excerpts).

Làm thế nào để tắt Trackbacks, Pingbacks

Để tránh những trang web chuyên đi spam thì chúng ta nên tắt chức năng này đi. bằng cách vào Settings » Discussion. Uncheck “Allow link notifications from other blogs (pingbacks and trackbacks)”

Chúc các bạn thành công

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar