Hướng dẫn Import và Export user trong wordpress

0
259

Bạn có muốn import và export các tài khoản user trong WordPress qua một trang web khác? Điều này có thể thực sự hữu ích khi bạn đang dự định sáp nhập các trang web và muốn tự động thêm tất cả người dùng từ các trang web hiện có. Trong bài viết này, mình sẽ cho bạn thấy làm thế nào để dễ dàng import và export tải khoản user trong WordPress.

[pro_ad_display_adzone id=”1647″ ajax_load=”1″]

Tại sao hoặc khi nào bạn có thể cần đến import và export ?

Có 3 lý do sau đây mà mọi người thường hay sử dụng đến tính năng này:

  1. Khi bạn mua 1 trang web mới, bạn muốn kết hợp các tài khoản ở web cũ sang web mới
  2. Khi bạn hợp nhất 2 trang web lại thành 1.
  3. Khi bạn muốn import tất cả user vào danh sách mail của bạn.

Ở các trang web sử dụng WordPress mà có nhiều tác giả hoặc nhiều user, thì mỗi người dùng đều cập nhập các thông tin profile lên trang web (như ảnh hồ sơ, thông tin, liên kết xã hội, và nhiều hơn nữa).

Trong khi bạn chắc chắn có thể yêu cầu họ tạo lại profile của họ hay không? Đó là bất tiện và không phải là một trãi nghiệm tốt cho khách thân thiết.

Vì thế, bài viết này lập ra để hướng dẫn bạn import & export các tài khoản từ web này sang web khác.

Export Users

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt User Manager Plugin Cimy. Để biết thêm chi tiết, thì hãy xem bài viết làm thế nào để tìm và cài đặt một plugin trong WordPress.
Sau khi kích hoạt, bạn cần phải truy cập Thành viên»User Manager Plugin Cimy và kéo xuốn tới nút Export. Các trường khác thì nên để mặc định.

exportusers

Sau khi nhấn Export, bạn sẽ thấy một thông báo thành công với một nút tải về cùng với danh sách người dùng đã Export ra file có đuổi .CSV. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nút download để lưu các tập tin trong máy tính của bạn.
Bây giờ bạn có thể sử dụng tập tin này để nhập người dùng vào một trang web WordPress.

Import user

Bạn mở cấu hình cài đặt của plugin bằng cách vào đường dẫn sau: Thành viên»User Manager Plugin Cimy .

Chọn file đã export ra. Sau đó nhấn Import để nhập danh sách user ở web cũ.

importusers

Bây giờ hệ thống sẽ tải lên tập tin CSV của bạn từ máy tính và import vào cơ sở dữ liệu.
Bạn sẽ thấy một thông báo thành công với các chi tiết như hình bên dưới

importsuccess

Đặc biệt, plugin này giữ luôn các rules ở web cũ. Sau khi import thành công, các user sẽ nhận thông báo về việc đổi mật khẩu.

Kết luận

Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn  biết cách  Import / Export các user trong WordPress. Nếu có plugin nào hay hơn thì mail cho mình hoặc để lại bình luận nhé.

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar