Hướng dẫn thêm Reading Progress Bar cho bài viết

0
93

Hiện nay, nhiều Website đã xuất hiện Reading Progress Bar. Reading Progress Bar là thanh tiến trình thể hiện cho chúng ta biết bài viết đó bạn đã đọc được bao nhiêu phân trăm. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để thêm Reading Progress Bar cho post của WordPress.

[pro_ad_display_adzone id=”1647″ ajax_load=”1″]

Tại sao và khi nào bạn nên sử dụng thanh Reading Progress này ?

Đa phần, khách đến thăm trang web, họ chỉ dành 1 vài giây để quyết định có tiếp tục ở lại hay là thoát khỏi trang web của bạn. Với 1 bài viết dài, bạn sẽ khó khăn trong việc giữ lại vị khách của mình. Nhưng với thanh Reading Progress này, có thể thuyết phục họ tiếp tục đọc, thông báo cho họ biết bài viết họ đang ở đâu trong bài viết đó, thúc đẩy họ sẽ đọc hết bài viết.

Tuy nhiên bạn cũng phải đảm bảo rằng, khi thêm thanh Reading Progress này sẽ không ảnh hưởng đến vị khách của bạn.

Hướng dẫn thêm Reading Progress trong wordpress

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plug in Worth The Read. Nếu bạn chưa biết cài plugin thì hãy tìm hiểu cách tìm và cài đặt plugin.

Sau khi kích hoạt plugin thành công, bạn cần phải cấu hình cho plugin đó bằng cách chọn Setting–>Worth The Read.

worththeread

Bạn kích hoạt tính năng  bằng cách tích vào “Enable”. Các bạn có thể tùy chỉnh tùy ý các màu tại đây. Sau khi chỉnh xong, nhớ kiểm tra lại nhé.

progress-bar-1

Vậy là xong rồi.  Rất đơn giản phải không. Nếu có plugin nào khác hay hơn thì hãy mail cho Lộc hoặc để lại bình luận phía dưới nhé.

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar