19 mẹo giúp WordPress của bạn tăng lượng truy cập

0
404

“Làm thế nào để tăng lượng truy cập (traffic) vào web site mới của tôi?”. Đó là một câu hỏi rất phổ biến cho những người mới lập web mới. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ 19 mẹo để tăng lượng truy cập vào web/blog mới của bạn.

traffictips

Hãy sử dụng những mẹo dưới đây để tăng lượng truy cập cho website của bạn, với các mẹo này sẽ giúp bạn có hàng trăm, hàng vạn lượt truy cập.

Xây dựng danh sách các email của bạn

emaillistbuilding

Hơn 75% số người truy cập vào website của bạn sẽ có từ việc tiếp cận qua mail. Đây là lí do mà bạn nên bắt đầu thực hiện việc xây dựng danh sách mail cho riêng minh. Email giúp bạn tiếp cận trực tiếp tới khách. nó có tầm ảnh hưởng và hiệu quả tốt so với các công cụ tiếp thị khác hiện nay.

Cài đặt Yoast SEO Plugin

yoastseo

Nếu bạn chưa làm cài đặt Plugin này, mình khuyên bạn nên cài đặt và cấu hình plugin Yoast SEO ngay lập tức. Tính năng của plugin này sẽ giúp bạn tối ưu toàn diện cho website. Đặc biệt, nó hỗ trợ bạn thêm các tags, cũng như thêm Facebook OpenGraph, Twitter, XML Sitemap, Breadcrums, và nhiều hơn nữa.

Tối ưu hóa các bài viết/bài đăng trên blog

seoscore

Bạn nền dành thời gian để tối ưu các bài viết của mình trên webiste. Yoast SEO sẽ đóng vai trò là một công cụ phân tích, đánh giá bài viết của bạn. Plugin này sẽ chấm điểm cho bài viết của bạn dựa vào từ khóa mà bạn tập trung trong bài viết. Để được điểm SEO (SEO score) cao thì bạn hãy làm theo các khuyến nghị của plugin này để nâng cao điểm số cho bài viết.

Xem bài viết làm thế nào để tối ưu hóa bài viết của bạn trên blog.

Tạo liên kết nội bộ

internallinks

Bạn có từng đặt câu hỏi tại sao các blog luôn có những liên kết tới bài cũ? Các liên kết nội bộ giúp cho cỗ máy tìm kiếm hiểu được tầm quan trọng của nội dung của bài viết và liên quan đến các bài viết khác trong web của bạn. Hãy tạo các liên kết trong bài viết tới các bài viết khác hoặc các trang. Điều này giúp bạn tăng số điểm SEO tổng thể cho trang web của bạn.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO (SEO tools)

seotools

Hiện nay có rất nhiều công cụ SEO giúp bạn kiếm được nguồn truy cập. Nhưng đối với người mới thì cần phải có một chút kỹ thuật.

Xem bài viết danh sách các công cụ SEO tốt nhất dành cho WP

Sử dụng Rich Snippets

richsnippets

Bạn nên thêm Rich Snippets cho các bài viết của bạn, để các công cụ tìm kiếm được phép sử dụng dữ liệu này cho việc hiển thị các kết quả khác nhau . Điều này sẽ giúp tăng lượng tìm kiếm cho website của bạn.

Xem thêm bài viết làm thế nào để sử dụng Rich Snippets trong WP.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

socialsharing

Nguồn truy cập từ mạng xã hội thật sự cần thiết đối với bất kỳ website nào. Đó là lý do tại sao các website nổi tiếng cũng tập trung vào việc share bài viết lên mạng xã hội. Có cả hàng tấn plugin hỗ trợ việc share bài viết lên mạng xã hội, nhưng nhược điểm của chúng sẽ làm website của bạn chậm.

Floating Socia bar sẽ giúp bạn share bài viết lên mạng xã hội 1 cách dễ dàng mà không làm chậm tốc độ của web. Nó sẽ được gắn cố định ở đầu bài viết.

Tham gia thảo luận các bài đã chia được chia sẽ

socialengagement

Bạn có thể chia sẽ bài viết của mình tới một nhóm người có liên quan đến chủ đề website của bạn. Điều mà tất cả các bạn phải làm là tiếp cận bài viết và tham gia thảo luận. Tham gia thảo luận, hỗ trợ,.. với người đã chia sẽ bài viết của bạn.

Tự động chia sẽ các bài viết lên mạng xã hội

buffer

Nhiều người đã dành rất nhiều thời gian cho việc chia sẽ các bài viết lên mạng xã hội, nhưng bạn không phải làm điều đó một cách thủ công nữa. Vì bạn có thể tự động share các bài viết lên mạng xã hội với IFTTT hoặc sử dụng Buffer để lênh lịch share cho các bài viết. Những công cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc share nội dung lên mạng xã hội, và bạn có thể dùng thời gian đó vào việc hỗ trợ khách đã theo dõi trang web của bạn.

Chia sẽ lại các bài viết đã cũ

promoteoldposts

Twitter là một trang mạng xã hội có rất nhiều cuộc trò chuyện với nhau. Luôn luôn có rất nhiều điều thay đổi tại đây. Các tweets của bạn sẽ được hiển thị trong vài phút và ngay sau đó sẽ được thay thế bởi các tweets khác.

Bạn không thể dành hết thời gian cho việc share lại các bài viết. Nhưng may mắn thay, đã có plugin giúp bạn tự động share các bài viết cũ một cách thường xuyên.

Tăng lượng comment cho bài viết

comments-1

Bình luận trên website của bạn sẽ giúp bạn tương tác với khách truy cập. Ngoài ra, bạn cũng chắc chắn mình có thể support cho các bình luận trên website của bạn.

Xem bài viết tìm kiếm các comment chưa được trả lời trong WP.

Tăng cường tương tác với khách truy cập

userenagement

Tương tác với người dùng sẽ giúp bạn tăng lượng xem trang và giữ khách ở lại với web của bạn. Cách tương tác phổ biến nhất hiện nay là comment, nhưng có rất nhiều công cụ có thểm làm hơn thế.

Mục đích cung cấp cho khách của bạn với những điều mà họ có thể thao tác trên website của bạn, như là : bình chọn và khảo sát, video, thư viện hình ảnh, hệ thống, … sẽ giúp bạn có nhiều người tham gia.

Các hình ảnh chất lượng tốt nhất

freeimages

Hình ảnh mà thể hiện được nhiều chi tiết sẽ hấp dẫn hơn so với văn bản. Sử dụng hình ảnh chất lượng tốt không chỉ nhìn ảnh đẹp mà còn giúp khách truy cập ở lại web bạn lâu hơn.

Thêm các video vào website

videos

Youtube là công cụ được tìm kiếm nhiều đứng thứ hai trên thế giới. Đơn giản vì các video ở đây rất hấp dẫn với các hình ảnh và văn bản được lồng ghép với nhau. Sử dụng các video ở youtube sẽ giúp web của bạn đa dạng và phong phú hơn.

Tối ưu hóa website để tăng tốc web và giảm thời gian truy cập

speed

Không một ai thích vào trang web có tốc độ load chậm (ngay cả bản thân mình cũng vậy). Các trang web có tốc độ load nhanh sẽ được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy WP của mình sẽ chậm hơn sau khi cài một vài plugin và một vài hình ảnh chất lượng cao. Để tối ưu web thì bạn hãy dùng các 6 công cụ để kiểm tra web và thực hiện các khuyến cáo của họ đưa cho bạn.

Các plugin tiêu biểu như W3 Total Cache, WP Super Cache, WP Rocket. Và chắc chắn rằng tính năng gzip compression được bật.

Tiếp theo, bạn cần phải tối ưu hình ảnh trên web của bạn. Bạn nên sử dụng dịch vụ CDN như MaxCDN (trả phí) hoặc CloudFlare (miễn phí).

Thêm chứng chỉ SSL vào website của bạn

freesslwp

Có rất nhiều website đã chuyển từ http sang https vì Google đã thông báo rằng sẽ ưu tiên tăng rank cho các web đã cài đặt chứng chỉ SSL. Bạn có thể mua chứng chỉ SSL hoặc sử dụng SSL miễn phí của Let’s Encrypt

Thêm Google Analytics vào website

traffictips

Chủ website cần phải biết được khách của mình truy cập vào các trang nào, bài viết nào. Để giúp bạn hiểu được khách thích nội dung bài viết nào và bạn sẽ làm gì tiếp theo. Bạn có thể lấy các thông tin này bằng việc cài plug in Google Analytics vào WP của bạn.

Định dạng trang chuẩn SEO

splittesting

Bạn có trang A và trang B trên cùng một website. Bạn hãy kiểm tra xem, với 2 phiên bản này, thì phiên bản nào sẽ được đánh giá tốt hơn.

Nội dung bài viết bổ ích và có giá trị

content

Điều này thực sự rất quan trọng và bạn nên luôn giữ suy nghĩ này trong tâm trí của bạn. Bạn nên tạo ra một bài viết có nội dung bổ ích và giá trị đối với khách, để tạo ra độ tin cậy của bạn đối với khách và để cạnh tranh với hàng triệu trang web khác bằng các tạo ra nội dung bổ ích và có giá trị.

Kết luận

Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu ra cách tăng lượng truy cập vào web mới của bạn. Nếu có cách nào hay hơn thì hay thì mail cho mình, để mình cập nhập vào bài viết nhé.

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar