Hướng dẫn chặn mail giả danh đăng ký tài khoản

0
169

Gần đây, các trang WP của mình hay có tình trạng đăng ký tài khoản mới bằng các email có đuôi rất lạ, ví dụ như là “*@abc.xzy”. Thông thường thì các mail này thường là mail giả danh, mail rác để tạo các tài khoản giả với mục đích không tốt và sẽ gây ảnh hưởng tới website của bạn. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách chặn các mail giả danh đăng ký tài khoản.

disposableemailaddress

Tại sao phải chặn đăng ký với các mail giả danh ?

Hiện này, hâu hết các trang web đều cho phép đăng ký thành viên và yêu cầu các thành viên phải xác thực địa chỉ email của mình để sử dụng cho các sự cố ngoài ý muốn để khôi phục lại mật khẩu cho tài khoản.

Các spammer dùng các mail rác, mail giả danh để gây rối đến hệ thống trang web của bạn. Vì vậy, bạn nên tìm cách ngăn chặn để giảm thiểu tối đa người truy cập dùng mail rác, mail giả danh để đăng ký.

Hướng dẫn chặn mail giả danh

Trước  tiên, bạn cần phải tìm và cài đặt plugin Ban Hammer. Sau khi cài đặt xong, bạn cần phải Active plugin. Sau khi đã Active xong, một liên kết mới được tạo trên thanh Dashboard và bạn bắt đầu mở plugin này tại Tools » Ban Hammer. 

banhammersettings

Bây giờ bạn sẽ phải nhập nội dung thông báo lỗi khi người truy cập đăng ký ở khung “Personalize the Message” với các email có đuôi domain mà bạn sẽ cấm ở khung “Blacklisted Emails”.

Nếu bạn chưa biết cái mail có tên miền nào thường hay bị cấm, thì bạn có thể tham khảo danh sách các tên miền bị liệt vào danh sách đen tại link này nhé.  Sau đó, công việc trở nên đơn gian hơn bao giờ hết, bạn chỉ cần Copy và Paste vào khung “Blacklisted Emails” là xong. Nhớ là đừng quên ấn nút “Update Options” để lưu lại các thiết lập nhé.

Sau khi lưu lại thì cũng đừng quên check lại plugin đã hoạt động hay chưa nhé.

emailerror

Vậy là xong rồi nhé. Mình hy vọng bài viết này sẽ tốt cho bạn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm 12 mẹo và công cụ chống spam bình luận cho wordpress nữa nhé.

Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy Like và Follow mình trên FacebookTwitter nhé.

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar