Hướng dẫn thay đổi tác giả của bài viết

2
530

Thỉnh thoảng, bạn muốn thay đổi tác giả của bài viết. Bạn sẽ copy lại nội dung và paste vào khung soạn thảo mới cùng với tác giả khác. Như thế, sẽ làm mất các yếu tố khác của bài viết như bình luận, đánh giá, … Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi tác giả bài viết một cách hiệu quả và đơn giản với vài cú nhấp chuột thần thánh.

changeauthor

Trước khi đổi tên tác giả của bài viết

Bạn hãy chắc chắn rằng đã tạo một tài khoản khác để chuyển tên tác giả về tài khoản bạn cần. Nếu bạn chưa biết tạo user thì hãy xem bài viết hướng dẫn tạo user mới trên WP để biết thêm chi tiết.

wp-users

Hãy backup dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này.

Thay đổi tác giả bài viết

Đầu tiên, bạn tìm bài viết cần đổi và chọn chức năng Edit bài viết đó. Ở giao diện Edit, bạn nhấn vào “Screen Options” (nằm ở phía trên bên phải).

screenoptionsbutton

Một loạt các lựa chọn được xuất hiện, các lựa chọn khác tạm thời không quan tâm, vì bài viết này mình tập trung vào việc đổi tên tác giả viết, nên bạn kiểm tra xem, lựa chọn “Author” đã được tích (v) hay chưa? Nếu chưa thì tích (v) và ngược lại thì không làm gì hết.

authorboxenabled

Sau đó, bạn cuộn trang xuống dưới. Tới hộp “Author” và bạn bấm mũi tên xuống, chọn tên tác giả cần thay đổi.

selectauthor

Sau khi chọn tên tác giả khác, thì bạn đừng quên nhấn vào “Update” để lưu lại chỉnh sữa của bài viết nhé.

savepost

Chỉ có vậy thôi, bạn đã thay đổi thành công tác giả cho một bài viết.

Thay đổi tác giả cho nhiều bài viết khác nhau

Với cách làm ở phần trên thì rất dễ dàng cho 1 bài viết. Tuy nhiên, với nhiều bài viết thì sẽ rất tốn thời gian. Vì vậy, mình sẽ hướng dẫn thêm cách đổi tên tác giải của nhiều bài viết.

Mặc định, WP cho chỉ hiển thị 20 bài viết ở 1 trang. Nhưng bạn có thể cho hiển thị nhiều hơn số 20 bài viết đó bằng cách nhấn vào “Screen Options” và thay đổi số lượng bài viết bạn muốn hiển thị.

numberofposts

Bây giờ bạn cần đánh dấu các bài viết mà bạn muốn đổi tên tác giả cho các bài viết đó. Sau đó, bạn chọn “Edit” từ “Bulk Action” và nhấn “Apply”.

bulkedit

Giao diện “Bulk Edit” xuất hiện. Bạn chọn tác giả mới  bằng cách nhấn mũi tên xuống.

bulkeditauthor

Sau khi chọn tên tác giả mới, cũng đừng quên nhấn nút “Update”  để lưu lại thay đổi nhé. Vậy là bạn đã thành công trong việc thay đổi tên tác giả cho nhiều bài viết rồi đó.

Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy Like và Follow mình trên FacebookTwitter nhé.

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

2
Để lại bình luận

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Lộc ĐặngĐức Sơn Recent comment authors
newest oldest most voted
Đức Sơn
Guest

Bài viết chi tiết, dễ hiểu.