Thêm ảnh động GIF từ Giphy cho WordPress với Giphypress

0
563

Bạn có muốn thêm các ảnh động để cho WP của bạn thêm phần sinh động ? Giphy sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng từ việc tìm kiếm, khám phá, chia sẽ các ảnh động trên web, trong tin nhắn và cả trên mạng xã hội. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm ảnh động GIF từ Giphy cho WP với Giphypress.

giphypress

Ưu điểm và nhược điểm

Lý do ảnh động GIF được phổ biến là vì những hình ảnh này giúp chúng ta thấy thoải mái, vui vẻ và thu hút được đọc giả hơn. Khi sử dụng ảnh động GIF, bạn sẽ giữ đọc giả của bạn ở lại lâu hơn (vì họ thích hình động đó và sẽ nhìn lâu hơn so với hình ảnh bình thường).

Bài viết được sử dụng hình ảnh GIFs và chia sẽ có khả năng là virus nên bạn phải cẩn thận trước khi nhấn vào hình ảnh đó. Ngoài ra, cũng sẽ làm trang web của bạn tăng thời gian tải trang web, làm giảm khả năng trãi nghiệm của khách truy cập.

giphy-1

Giphy là một trang web phổ biến với các hình ảnh động rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và chia sẽ hình ảnh động ở đây, với hàng ngàn tấm hình đã được lưu trữ.

Nếu bạn sử dụng Shared Hosting, thì Giphy sẽ giúp bạn tiết kiệm băng thông (BW).

Thêm GIFs vào bài viết và trang trong WP

Trước  tiên, bạn cần phải tìm và cài đặt plugin Giphypress. Sau khi cài đặt xong, bạn cần phải Active plugin.

Sau khi đã Active xong, bạn tạo một bài viết mới hoặc một trang mới. Ở trong chế độ Edit, phần khung soạn thảo văn bản, bạn sẽ thấy 1 nút mới có nhãn tên là “GIPHY GIF Search“.

giphybutton

Nhấp chuột vào nút này, một cửa sổ popup xuất hiện. Bạn sẽ thấy các hình ảnh được up lên gần đây và khung tìm kiếm ảnh sẽ nằm ở phía dưới của cửa sổ popup đó.

Bạn có thể mở hoặc tìm kiếm ảnh bạn thích để thêm vào bài viết.

giphysearchpopup

Sau khi đã chọn được hình ảnh GIF, bạn nhấn chuột vào hình để xem ở chế độ ảnh lớn. Nếu đã vừa ý, thì nhấn “Embed into post” để thêm hình vào bài viết.

embedgiphy

Giphypress sẽ nhúng hình ảnh đó vào bài viết của bạn. Vậy là xong rồi đó, nhớ đừng quên nhấn nút “Update” để lưu lại nhé.

giphyembedwp

Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng thêm anh động GIFs vào bài viết trong WP với Giphypress.

Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy Like và Follow mình trên FacebookTwitter nhé.

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar