Chrome cảnh báo tới người truy cập nếu trang web không sử dụng HTTPS từ năm 2017?

0
286

Vừa qua, Google đã thông báo rằng trình duyệt Chrome sẽ bắt đầu cảnh báo các trang web không sử dụng giao thức HTTPS kể từ tháng 1 năm 2017. Trước tiên, cảnh báo “không an toàn” sẽ xuất hiện trên các trang cho phép người dùng nhập mật khẩu và gửi thông tin thẻ tín dụng nhưng vẫn sử dụng giao thức HTTP truyền thống. Sau đó, cảnh báo này sẽ được mở rộng ra chế độ “ẩn danh” của trình duyệt và cuối cùng là toàn bộ các trang web. Với động thái này, có vẻ Google đang muốn dần thay thế hoàn toàn giao thức HTTP bằng HTTPS để tạo ra một môi trường internet an toàn hơn.

chrome-canh-bao-nguoi-dung-neu-khong-su-dung-https-tu-nam-2017

Trình duyệt Chrome cảnh báo trang web không sử dụng HTTPS

Kể từ phiên bản Google Chrome 56 trở đi (dự kiến phát thành vào tháng 1 năm 2017), người dùng sẽ nhận được cảnh báo trông như hình bên dưới khi truy cập vào các trang web không sử dụng giao thức HTTPS.

chrome-canh-bao-trang-web-khong-co-https-copy

Hãy chuyển web từ HTTP sang HTTPS trước tháng 01/2017

Động thái này diễn ra sau khi Google tham gia liên minh toàn cầu để tạo ra Let’s Encrypt – một tiêu chuẩn SSL hoàn toàn miễn phí, mang đến cơ hội sử dụng SSL cho toàn bộ người dùng. Rất nhiều nhà cung cấp hosting đã tích hợp Let’s Encrypt vào trong cPanel của họ. Nếu bạn đang sử dụng hosting có sẵn tính năng này, hãy nhanh chóng kích hoạt nó và chuyển sang sử dụng giao thức HTTPS nhé. Bởi vì,Google Chrome chiếm khoảng 70% thị phần trình duyệt trên thế giới và việc bị “cảnh báo không an toàn” chắc chắn sẽ gây ra những thiệt hại không nhỏ đối với uy tín cũng như khả năng SEO của blog/ website.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí Let’s Encrypt trên NGINX

Như bạn đã thấy, mình cũng đã sử dụng HTTPS cho chính LocDang.Com. Tốc độ load web không hề bị ảnh hưởng, ngược lại, tốc độ nhanh lên đáng kể.

Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về việc Google Chrome cảnh báo? Blog/ website của bạn có đang sử dụng giao thức HTTPS hay không? Hãy cùng nhau chia sẽ ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận nhé.

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar