Mailchimp – Giải pháp Email Marketing miễn phí tuyệt vời

0
158

Bài viết thuộc serie: Email Marketing hiệu quả với MailChimp

MailChimp là một trong số những dịch vụ Email Marketing hàng đầu trên thế giới, được rất nhiều cá nhân, blogger nổi tiếng và cả các doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.

mailchimp-banner

 

MailChimp là gì?

MailChimp là một công cụ dùng để thu thập, quản lý danh sách địa chỉ email, tạo và gửi hàng loạt email tới người nhận có trong danh sách.

MailChimp còn cung cấp cho bạn các thống kê báo cáo vô cùng rõ ràng đi từ những chi tiết nhỏ nhất tới cái nhìn tổng thể kết quả của chiến dịch email marketing. Từ đó, giúp bạn có cơ sở để hiểu, sửa đổi, cải thiện nâng cao chất lượng trong tương lai.

Ngay khi bắt đầu viết blog, mình đã làm quen và sử dụng dịch vụ miễn phí MailChimp, một sự khởi đầu vô cùng hợp lý. Nếu bạn chưa từng dùng dịch vụ email marketing nào, hãy thử ngay với MailChimp nha.

Một số doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cũng đang sử dụng dịch vụ của Mailchimp, có thể kể tên như: ACCESSTRADE, Tiki, Grab, Pico, HC Home Center… Như vậy, bạn đã đủ thấy MailChimp đáng dùng thế nào rồi chứ?

Đặc điểm nổi bật của MailChimp

Miễn phí với đầy đủ chức năng

Với những công ty nhỏ, start-up hoặc các cá nhân, lượng subscriber còn chưa nhiều (ít hơn 2.000), bạn hoàn toàn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của MailChimp mà không mất một đồng chi phí nào. MailChimp cho phép bạn gửi tới 12,000 mail FREE/tháng.

Không lo email rơi vào Spam

Nếu tuân thủ đúng theo các điều khoản gửi email do MailChimp đề ra, bạn sẽ không phải lo lắng về việc email của mình bị rơi vào mục SPAM nữa.

So sánh tính hiệu quả của các email cùng nội dung

Một điều mà mình rất hứng thú và hữu ích khi sử dụng dịch vụ của MailChimp đó là A/B Testing Campaign. Mỗi khi cảm thấy quá khó khăn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn tiêu đề tốt nhất để gửi đi, hãy sử dụng tính năng này.

Cùng một nội dung nhưng đang có 2 – 3 lựa chọn hay và bạn phân vân. MailChimp sẽ giúp bạn gửi đi 20% số lượng email dùng tới 3 cách thể hiện khác nhau của một trong các nội dung: tiêu đề, tên người gửi, nội dung email hoặc thời gian gửi để so sánh hiệu quả từng mẫu, sau đó 80% số email còn lại được gửi theo cách tốt nhất.

Một tính năng có thể nói là vô cùng hấp dẫn, hữu ích và đột phá phải không nào?!

Giao diện linh hoạt, dễ thiết lập và sử dụng

Bạn không cần phải biết quá nhiều về IT, về code để thực hiện một chiến dịch email marketing với MailChimp. Có rất nhiều template đã được định sẵn, đa dạng và dễ sử dụng. Rất nhanh chóng, chỉ cần đơn giản kéo/thả, thêm/bớt là xong.

Ngoài ra, nhà cung cấp này cũng hỗ trợ dịch nội dung sang nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Việt nên vấn đề về ngôn ngữ cũng không còn là một rào cản với chúng ta nữa.

Tích hợp nhiều ứng dụng

Bên cạnh các giao diện có sẵn, MailChimp còn cho phép tạo các form mẫu đăng ký tích hợp với các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google… hay các ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp như: Woocommerce, Shopify, Bigcommerce… giúp dễ dàng chia sẻ chiến dịch và tiếp cận tới đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Biểu đồ so sánh (tham khảo)

mailchimp-graphic-updatedmailchimp-comparison-chart

Cùng bắt tay thực hiện ngay chiến dịch email marketing đầu tiên của bạn thôi nào!

Continue reading this series:

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar