Hướng dẫn chặn Traffic lạ SPAM vào Website

0
385

Một ngày đẹp trời bạn vào trong google analytics để xem lượng truy cập, thời gian thực của website mình thì vô tình lại thấy rất nhiều các traffic, lượt visit từ các trang spam như floating-share-buttons.com ,social-buttons.com|simple-share-buttons.com, free-share-buttons.com, free-social-buttons.com … và rất nhiều các trang dạng như thế này.

Cái này đa phần ai cũng bị cả vì thế tìm chúng ta phải chặn nó ngay từ đầu là điều tốt nhất và bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách chặn traffic lạ, site mình cũng bị và mình chặn với tính năng bộ lọc của Google thấy đã mất hẳn các bạn hãy thử kiểm nghiệm nhé.

Free-social-buttons.com, floating-share-buttons.com traffic là gì?

Đây được gọi là lượt visit Spam hay còn gọi là Ma, điều này có nghĩa là site bạn không hề có lượt visit nào cả tuy nhiên ở Google Analytics vẫn bán Online và thường rất cao. Điều này ảnh hướng rất xấu đến site ở điểm Tỉ lệ thoát hay còn gọi là Bounce Rate.

Khi bạn đi đến đường dẫn nó thì nó sẽ chuyển hướng bạn đến sharebutton.to một dịch vụ cung cấp các nút chia sẻ.Mình cũng chẳng rõ nguyên nhân các nguồn traffic này xuất hiện tuy nhiên nó sẽ làm website bạn rót hạn nhanh chóng nếu không chặn kịp thời đấy nhé.

Hiện có rất nhiều các nguồn traffic từ các loại site như thế này bạn có thể xem danh sách các site dưới đây:

huong-dan-chan-traffic-la-spam-vao-website

Làm thế nào để ngăn chặn free-social-buttons.com và free-share-buttons.com?

Sẽ có 3 cách để các bạn chặn traffic spam từ những trang web này ở đây mình sẽ hướng dẫn cách đơn giản nhất là chặn với bộ lọc của Google analytics cho bạn nào muốn đơn giản và còn hai cách chặn thông qua file .htaccess và csf mình cũng sẽ đề cập luôn.

Cách 1 : Chặn Từ Google Analytics

Trong bạn Google Analytics,  đi đến tab Quản Trị Viên -> Tất cả bộ lọc -> Bộ lọc mới. Và sau đó bạn làm như hình ảnh dưới đây:

huong-dan-chan-traffic-la-spam-vao-website-1
Tiếp theo, ở mục Loại bộ lọc bạn chọn Tùy chỉnh và sau đó Trường Bộ lọc bạn chọn là Nguồn chiến dịch nhé.Trong ô Dạng Bộ lọc bạn điền danh sách các website này vào:

Tích vào ô Phân biệt Chữ hoa Chữ thường, và sau đó bấm Lưu lại là xong. Làm theo hình bên dưới nhé :

huong-dan-chan-traffic-la-spam-vao-website-2

Và lưu ý là có thể mất đến 24h để bộc lọc này có thể hoạt động nhé. Hình ảnh sau khi thêm bộ lọc mới thành công

huong-dan-chan-traffic-la-spam-vao-website-3

Cách 2: Chặn từ tập tin .htaccess

Bạn sẽ config file .htaccess để có thể chặn các traffic từ những thằng này nhé. File này thường nằm ở thu mục Root của hosting hay sever của bạn nên mình cũng không nhắc đến nữa. Mở file đó lên và bạn thêm vào dòng sau đây nhé:

Cách này không những chặn các traffic từ các site trên mà bạn thấy traffic từ site nào đó lạ hay co hại thì đều có thể chặn bằng cách này được hết nhé.

Cách 3: chặn từ máy chủ VPS/Server

Nếu như bạn sử dụng linux thì bạn có thể cấu hình iptables hoặc csf để chặn ip & domain của các Spam Traffic đó. Bạn tham khảo bài viết này để cấu hình nhé.

Cách 4 : Chặn bằng plugin có sẵn trên WordPress.Org

Nếu như Website của bạn sử dụng WordPress bạn có thể sử dụng Plugin WP-Ban để chặn các website SPAM Traffic. Các bước cấu hình Plugin này:

Bước 1: Bạn tải và cài đặt Plugin WP-Ban về Website

huong-dan-chan-traffic-la-spam-vao-website-4

Bước 2: Bạn vào Cài đặt -> Ban -> Banned Referers. Nhập các Domain bạn muốn chặn. và bấm Lưu.

huong-dan-chan-traffic-la-spam-vao-website4

Ngoài những cách trên, thì còn rất nhiều cách khác nữa, các bạn hãy tham khảo thêm ở trên Google nhé. Chúc bạn thành công trong việc chặn các traffic từ website xấu.

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar