Danh Sách Themes WordPress Phổ Biến Chuẩn SEO

2
275
Themes tối ưu cho SEO (SEO Friendly hay SEO Optimization) là câu hỏi thường gặp ở các diễn đàn, fanpage về WordPress. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nhận được câu trả lời chính xác, thường mọi người sẽ khuyên bạn các Themes đồ sộ, đẹp, bán chạy nhất hay những Themes nổi tiếng SEO tốt có từ lâu nhưng đã không còn đáp ứng được các tiêu chuẩn SEO hiện tại.

seo-ready-theme

Một số yếu tố để đánh giá theme tốt cho SEO:

 • Cấu trúc dữ liệu chuẩn SEO (như cấu trúc Schema)
 • LightweightClean Code ( code nhẹ, gọn gàng và sạch sẽ )
 • User Friendly Design ( giao diện thân thiện với người dùng )
 • Fast Loading Time ( tốc độ load là yếu tố sống còn trong SEO )
 • Custom SEO features ( tích hợp sẵn các tính năng SEO mạnh mẽ trong theme và tương thích với các plugin tối ưu SEO phổ biến )
 •  Responsive Ready (tương thích với các thiết bị di động hiện là điều bắt buộc trong SEO )

Rất khó để đánh giá những themes tối ưu cho SEO nào tốt nhất nếu chỉ dựa vào các thông số của nhà phát triển. Vì nhiều lý do khác nhau, một số nhà phát triển chỉ đáp ứng được một vài yếu tố ở trên, như một số themes vì tích hợp quá nhiều tính năng nhưng bù lại tốc độ load chậm hay dung lượng code lớn.

Danh sách sau đây là những WordPress themes đáp ứng tốt nhất các yêu cầu trên và đặc biệt được các chuyên gia SEO đánh giá cao nhất

1Genesis Framework

Genesis Framework không chỉ là một theme,mà còn là Framework nổi tiếng bật nhất thế giới,ra đời từ lâu và được dân chuyên nghiệp đánh giá cực cao nhờ code thông minh,tốc độ tốt và khả năng tùy biến tuyệt vời

StudioPress chỉ bán Genesis Framework và các themes xây dựng từ Genesis Framework với những cái tên nổi bật như Magazine Pro,Parallax Pro,Smart Passive Income hay Eleven40…các themes này có đủ mọi yếu tố của một themes tối ưu SEO :code chuẩn,rất nhẹ,load nhanh,responsive ready và tích hợp đầy đủ các tính năng SEO.

Ưu điểm của Genesis Framework:

 • Code cực nhẹ,tốc độ khủng tối ưu SEO tuyệt vời
 • Khả năng tùy biến hầu như không giới hạn

2Divi (ElegantThemes)

Divi  xây dựng trên Framework riêng của nhà cung cấp danh tiếng ElegantThemes (ET),được tích hợp plugin Divi Builder hỗ trợ tính năng xây dựng giao diện bằng cách kéo thả rất dễ dàng và có thể tạo ra vô số giao diện khác nhau một cách nhanh chóng.

Ngoài việc được tối ưu cho SEO và load nhanh thì các themes tại ET là thiết kế rất đẹp và ấn tượng,cùng với đó là được tích hợp rất nhiều giao diện được thiết kế sẵn cho nhiều loại websites khác nhau.Nổi bật nhất là Divi Theme được xây dựng cho đa mục đích,rất tốt cho websites tổ chức,doanh nghiệp,bán hàng…

Ưu điểm:

 • Tối ưu SEO,load rất nhanh
 • Thiết kế đẹp mắt,sang trọng và hiện đại
 • Rất dễ dùng và mạnh mẽ với rất nhiều thiết kế và tính năng được tích hợp,chỉ cần kéo thả là bạn có ngay giao diện ưng ý.

ET còn có nhiều plugin nổi tiếng Divi Builder (hỗ trợ thiết kế kéo thả),Bloom Email Opt-Ins hay Monarch Social Sharing (2 plugin này bạn có thể thấy ở hầu như tất cả các websites của các bloggers nổi tiếng)

3Extra (ElegantThemes)

Extra được ElegantThemes giới thiệu mới đây, nhưng nó đã nhanh chóng trở thành hàng HOT với thiết kế Stylish Magazine tuyệt đẹp, cùng với khả năng tùy chỉnh kéo thả nhờ  Divi Builder, nó cũng được tích hợp những thiết kế đẹp và tính năng mạnh mẽ cho việc xây dựng các trang blog ,magazine,hay newspaper.

Extra cũng nhanh và tối ưu SEO như đàn anh Divi, hiện nó là một trong những themes về chủ đề newspaper, magazine được người dùng ưa chuộng nhất.

4Schema (MyThemeShop)

Schema được nhiều chuyên gia đánh giá là theme nhanh nhất thế giới. Cái tên Schema không chỉ đặt cho oách, mà nó được xây dựng với tiêu chí đáp ứng các tiêu chuẩn SEO một cách tốt nhất và với mức độ phổ biến như hiện nay, có thể nói MyThemeShop đã đạt được mục tiêu của mình.

MyThemeShop đi theo con đường của đàn anh StudioPress, các themes ở đây được phát triển với tiêu chuẩn simplisticfastSEO optimization. Tuy nhiên so với các themes dựa vào Genesis Framework thì MTS themes được thiết kế và tùy biến khá hoàn chỉnh cho người dùng, bạn không mất quá nhiều thời gian để có được giao diện và tính năng mong muốn.

Ưu điểm của Schema

 • Code nhẹ ,load cực nhanh (được nhiều người đánh giá nhanh nhất hiện nay)
 • Tối ưu tuyệt đối cho SEO
 • Dễ dùng, nhiều giao diện tích hợp sẵn trong theme cùng nhiều tính năng tốt giúp bạn có thể bắt tay ngay vào xây dựng nội dung mà không cần phải cài đặt gì nhiều.

5SociallyViral (MyThemeShop)

Một cái tên nổi bật khác của MTSSociallyViral , được tối ưu cho mục đích thu hút người dùng với nội dung mạng xã hội, nó càng nổi tiếng hơn vì được dùng bởi blogger huyền thoại Scott DeLong, người đã kiếm cả trăm triệu đô (khủng khiếp !!!) với trang web ViralNova

Nếu bạn muốn thực hiện chiến dịch kiếm tiền từ Viral Content mạng xã hội,thì SociallyViral là lựa chọn giúp bạn làm điều đó nhanh nhất, khó có theme nào được tối ưu và tích hợp mọi thứ cho bạn làm dễ dàng hơn SociallyViral.

 

MyThemeShop có hàng loạt themes nổi tiếng về nhiều chủ đề được dân SEO và kiếm tiền online tin dùng. Theme mới nhất của họ hiện nay là SocialMe được thiết kế rất đẹp và hiện đại.

6Beginner (Themes Junkie)

Beginner là sản phẩm mới của Themes Junkie,đúng như cái tên, hướng tới những người bắt đầu một dự án Kiếm tiền Affiliates mới. Tuy giao diện khá đơn giản nhưng nó được tích hợp sẵn các tính năng mạnh mẽ cho deals/coupon blog, cũng như newsletter forms để bạn bắt tay ngay vào xây dựng nội dung, viết bài đánh giá hay tin khuyến mãi để kiếm tiền Affiliates (kiếm tiền từ tiếp thị liên kết).

Theme Junkie (TJ) là thương hiệu quen thuộc với cộng đồng webmasters VN, rất nhiều cái tên nổi tiếng đang dùng themes của TJ, có thể kể ra như chiasecoupon.com (hiện là canhme.com) dùng theme TheWorld, ngocdenroi.com dùng theme Beginner hay như thachpham.com cũng nhiều năm liền dùng GoMedia theme. Chừng ấy cái tên cũng đủ để thấy các themes từ TJ tốt cho SEO như thế nào.

Các themes ở đây được xây dựng dựa trên Hybrid Core (một trong những Framework chuẩn SEO nhất thế giới). Yếu tố tốc độ, sự đơn giản, dễ tùy biến được đặt lên hàng đầu, nên bạn chẳng cần mất nhiều thời gian để có được một websites hoàn chỉnh với tốc độ tối ưu và chuẩn SEO.

Ưu điểm của Beginner:

 • Rất nhẹ, nhanh, SEO cực tốt nhờ xây dựng trên Hybrid Core
 • Thiết kế sạch, thanh lịch
 • Tích hợp rất nhiều tính năng thời thượng như các nút mạng xã hội, coupons, reviews hay newsletter form sẵn sàng cho bạn đẩy nhanh việc thu hút bạn đọc và kiếm tiền trên mạng

7ReviewPro (Theme Junkie)

Nếu như mấy năm về trước GoMedia rất HOT nhờ có nhiều tính năng mạnh mẽ ,SEO tốt,  được nhiều blogger nổi tiêng dùng (như thachpham.com), thì năm 2016 ReviewPro là sự thay thế xứng đáng với thiết kế Stylish Magazine hiện đại, hỗ trợ giao diện kéo thả với Site Origin Builder (plugin Page Builder miễn phí tốt nhất thế giới).

ReviewPro có sẵn nhiều tính năng như Review PostType, Coupon Button, Social Sharing, Form Newsletter hay Ads widgets, Featured Slider, Grid Layout… giúp bạn nhanh chóng có được một websites hiện đại và đầy đủ các chức năng mới nhất.

8PerforMag (ThriveThemes)

Với các chuyên gia Marketing Online, ThriveThemes là ứng viên số 1. Ngoài yếu tố code chuẩn SEO, thiết kế đẹp và thân thiện, load nhanh thì ThriveThemes đặc biệt mạnh mẽ ở các chức năng tích hợp sẵn cho các chiến dịch Marketing Online, bạn hầu như sẽ có mọi tính năng tuyệt vời nhất mà không cần mua thêm các plugins bên ngoài. Một trong những theme nổi bật nhất ở đây là PerforMag được thiết kế cho blog, magazine, trang tin tức

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp ,thân thiện.
 • Tốc độ nhanh, code tối ưu SEO
 • Có sẵn nhiều Landing Pages chuyên nghiệp cho các chiến lượt marketing khác nhau
 • Tích hợp Thrive Leads, một Optin Form plugins cực mạnh để bạn thực hiện các chiến dịch tạo Mailing List ở mọi vị trí của website.
 • Với Thrive Clever Widgets bạn có thể tùy biến việc hiển thị các widgets cực kỳ linh hoạt
 • Dùng Thrive Content Builder, trình dựng trang kiểu kéo thả rất trực quan và dễ dùng,bạn có thể tạo ra vô số giao diện tùy thích
 • Tích hợp rất nhiều tính năng khác như Social Sharing buttons, tối ưu ảnh (Image Optimization), tạo Relate Post thông minh,..
 • Support cực nhanh và chuyên nghiệp

ThriveThemes được xây dựng tối ưu cho Marketing Online,nếu cần một themes có sẵn hầu hết công cụ marketing tốt nhất hiện nay thì đây là cái tên uy tín số 1 dành cho bạn

9MH Magazine (MHThemes)

MH Magazine đã có tiếng tốt cho SEO từ rất lâu, được phát triển theo những tiêu chuẩn SEO khắc khe nhất, nhờ đó code vô cùng nhẹ, tốc độ load nhanh đến kinh ngạc.

Giao diện của MH Magazine được xây dựng theo các widgets,bạn có thể kéo thả vào bất cứ vị trí nào mình thích nhờ đó có thể linh hoạt tạo ra rất nhiều kiểu giao diện khác nhau…các chức năng của MH Magazine được tối ưu cho blog,magazine,newspaper hay các công ty SEO.

Thiết kế của MH Magazine không quá cầu kỳ,phức tạp như nhiều theme khác,nhờ đó nó luôn giữ được thế mạnh dễ dùng,tốc độ nhanh và tối ưu cho SEO

10SwiftThemes

Cũng giống như Genesis Framework hay MH Magazine, từ lâu SwiftThemes đã nổi tiếng tốt cho SEO. Ở đây chỉ có một theme, với khả năng tùy biến cao giúp bạn xây dựng nhiều loại websites khác nhau. Tuy nhiên, cũng giống Genesis, bạn sẽ cần nhiều thời gian để học cách sử dụng tất cả những tính năng tuyệt vời của nó.

Ưu điểm

 • Thiết kế thân thiện,bóng bẩy
 • Tốc độ cực nhanh
 • Code tối ưu tuyệt đối cho SEO
 • Tùy biến mạnh mẽ

11Zerif Pro (ThemeIsle)

Zerif Pro nhiều năm liền nằm trong top những OnePage themes tốt nhất thế giới,thậm chí nó còn là theme nhanh nhất trong top đó.Được phát triển trên Framework riêng của ThemeIsle,nó có tất cả những điểm mạnh từ thương hiệu nổi tiếng này như giao diện đẹp,hiện đại,load nhanh và SEO Friendly.

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp,hiện đại,phù hợp với nhiều mục đích
 • Code tối ưu SEO,load cực nhanh
 • Tích hợp SiteOrigin Builder giúp xây dựng giao diện mới dễ dàng
 • Tích hợp rất nhiều thiết kế đẹp cho phép bạn xây dựng nhiều loại websites khác nhau
 • Tối ưu cho WooCommerce giúp bạn tạo ra shop online dễ dàng

Zerif Pro là theme rất đa năng,tốc độ nhanh và dễ tùy biến.Nó rất thích hợp khi bạn muốn xây dựng các websites dạng Onpage hay các shop bán hàng online.

12Ember (NimbusThemes)

Cũng giống Zerif Pro, Ember được thiết kế cho OnePage websites và tối ưu cho WooCommerce để dễ dàng tạo shop bán hàng. Ember phát triển trên Framework riêng của Nimbus Themes, nó được thiết kế rất sạch sẽ và tinh tế và có sẵn những tính năng SEO chuyên nghiệp trong themes, bạn không cần phải cài thêm các plugin SEO bên ngoài.

Với tốc độ nhanh, code nhẹ và có nhiều chức năng SEO mạnh mẽ, được thiết kế cho creative agencies, small businesses, small shop, freelancers. Đây là một trong những Onepage theme tối ưu cho SEO được ưa chuộng nhất 2016

Sẽ là thiếu sót nếu như không kể đến các themes từ ThemeForest, chợ themes lớn nhất thế giới. Đa phần các theme trên TF tích hợp miễn phí những plugin khủng như Visual ComposerRevolution Slider, Layrer Sliders…cũng như có sẵn vô số giao diện đẹp và tính năng phức tạp khiến cho Code khá nặng, khó đáp ứng hoàn toàn cấu trúc chuẩn SEO và bạn phải mất nhiều thời gian để tối ưu tốc độ sau khi cài đặt theme.

13SEO WP (Themeforest)

SEO WP là Focus SEO Theme, được bình chọn là best SEO theme 2015ThemeForest. Nó được phát triển dành cho các công ty trong lĩnh vực truyền thông, marketing online, các dịch vụ SEO…với rất nhiều tính năng để thực hiện các chiến dịch SEO chuyên nghiệp. Ngoài ra, SEO WP còn có cả những hướng dẫn, case studies, marketing ebooks, landing page, form newsletter…các resources dành cho SEO như icons, images…

Có thể nói SEO WP còn hơn cả 1 theme, nó là nguồn tài nguyên để bạn tiến hành các chiến dịch SEO nhanh chóng và hiệu quả.

14Sahifa (ThemeForest)

Sahifa quá quen thuộc với người dùng thế giới và cả VN, từ lúc ra đời đến giờ nó vẫn luôn nằm trong TOP những theme cho blog, magazine, newspaper hay shop bán hàng được ưa chuộng nhất.

Sahifa Theme được phát triển theo chuẩn cấu trúc dữ liệu Schema, cả thiết kế và các tính năng đều hướng tới mục đích đạt kết quả SEO tốt nhất. Theo thời gian, Sahifa giờ đã được nâng cấp với thiết kế hiện đại, bắt mắt và đầy đủ các chức năng như Page Builder, Review Plugin, Mega Menu,…và vô số grid layouts, widgets, shortcodes cho bạn xây dựng một website cực kỳ mạnh mẽ mà vẫn giữ được tốc độ và các tiêu chuẩn tối ưu SEO.

15MyCity (Themeforest)

My City được thiết kế dành cho các sự kiện cộng đồng,chỉ dẫn địa lý, nhà hàng, khách sạn…với nhiều tính năng ưu việt như Google Maps, EventOn, Uber Taxi affiliate, Tickera, User cards, Membership subscriptions (đăng ký bằng paypal hoặc Credit Card)….cho phép bạn xây dựng một website hướng dẫn địa điểmgiới thiệu sự kiệnđặt vé hay giới thiệu các chương trình khuyến mãi một cách dễ dàng và chuyên nghiệp

My City được tối ưu cho Local SEO, nhằm thu hút người dùng trong từng khu vực cụ thể nhờ những từ khóa gợi ý qua Google keyword planner có sẵn trong theme.

16Stag (ThemeForest)

Stag là theme rất mới trên themeforest, có phong cách thiết kế rất đẹp, hiện đại và sáng tạo…phù hợp cho freelancers hay Creative Agencies xây dựng portfolios của mình. Nó đáp ứng tốt các tiêu chuẩn SEO như code chuẩn, UX thân thiện và tốc độ nhanh.

Stag tối ưu tính năng Socials cho bạn dễ dàng quảng bá trên các mạng xã hội phổ biến, đồng thời có sẵn plugin Mailchimp cho các chiến dịch tạo Mailing List.

17North (ThemeForest)

North là một trong những theme E-Commerce nổi tiếng nhất hiện nay. Thường các theme dạng này khá nặng nề và phức tạp, tuy nhiên North có được sự cân bằng giữa thiết kế đẹp, tính năng mạnh mẽ trong khi vẫn giữ cho giao diện thân thiện và tốc độ nhanh và tối ưu SEO

Có rất nhiều Theme E-Commerce nổi tiếng trên ThemeForest với vô số giao diện rất đẹp và nhiều tính năng kèm theo đó là code nặng, load chậm, khó dùng. Nếu bạn muốn một shop online đẹp, nhanh và dễ tùy biến, quản lý thì North nên là ưu tiên số 1.

 

0/50 ratings

2
Để lại bình luận

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Lộc ĐặngSơn Recent comment authors
newest oldest most voted
Sơn
Guest

Mình có dùng qua genesis và sahifa. cảm thấy cũng khá ok. Đặc biệt thích genesis