Giới thiệu về serie cài đặt LEMP WebServer cho VPS chạy NGINX

0
135

Bài viết thuộc serie: Cài LEMP Webserver cho NGINX

Serie này hướng dẫn về cài đặt LEMP Webserver (Linux + NGINX + MariaDB + PHP) bởi vì hiện nay  nhu cầu sử dụng LEMP khá cao. LEMP có hiệu suất xử lý cao hơn LAMP rất nhiều, nhược điểm là khó cấu hình dành cho người mới. Do vậy, serie này ra đời, nhằm để hỗ trợ các bạn cách cài đặt một LEMP Webserver từ A tới Z theo cách dễ hiểu, dễ làm nhất.

Bạn sẽ nắm được gì trong serie này?

Do cài đặt và cấu hình NGINX và PHP-FPM có phần hơi lộn xộn nên mình khuyến khích các bạn đã nắm qua các cách thức sử dụng VPS căn bản, cũng như có thể tự setup một LAMP Server trước khi chuyển qua LEMP.

Ở serie này, bạn sẽ biết được cách cài một Webserver sử dụng NGINX, PHP-FPM và MariaDB với các phiên bản chuẩn nhất dành cho CentOS, dĩ nhiên là serie này mình sẽ tập trung vào việc sử dụng LEMP để chạy website WordPress. Đồng thời bạn sẽ biết được cách cài đặt những ứng dụng cần thiết để tăng tốc website WordPress nhanh hơn trên NGINX. Do đó, đừng đề cập đến các script tự động cài đặt trong serie này vì mục đích là mình muốn bạn hiểu cách cài đặt một webserver hoàn chỉnh.

Bạn cần chuẩn bị gì

Để theo được serie này tốt, bạn nên chuẩn bị cho mình một VPS với cấu hình như sau:

  • CentOS 7 64bit
  • VPS chưa được cài đặt gì cả
  • Tài khoản root của VPS

Mình khuyến khích bạn làm thử trên VPS tại DigitalOcean, Vultr  cũng như có thể sử dụng các VPS ở đó để chạy website chính, rất tốt.

Continue reading this series:

0/50 ratings
Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

Để lại bình luận

avatar