Hướng dẫn quản lý, trỏ tên miền ở Domain.com, MyDomain, Dotster và Netfirms

0
62

Bài viết thuộc serie: Hướng dẫn đăng ký và quản lý tên miền

 • Hướng dẫn quản lý, trỏ tên miền ở Domain.com, MyDomain, Dotster và Netfirms
 • Hướng dẫn quản lý tên miền ở Namesilo
 • Bình thường, Domain.com, MyDomain, Dotster và Netfirms sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi tưng bừng, mình viết bài này để hướng dẫn các bạn mới đăng ký có thể quản lý được tên miền trên hệ thống Domain.com được dễ dàng.

  [intense_alert box_shadow=”1px 1px 1px #006100″ shadow=”1″]Do cùng một hệ thống nên các bạn có thể áp dụng bài hướng dẫn này cho tên miền ở Dotster, MyDomain, Netfirms đều được. [/intense_alert]

  Trươc hết, các bạn hãy truy cập vào trang đăng nhập của Domain.com, điền thông tin tài khoản để đăng nhập vào hệ thống, sau đó click vào DomainCentral.

  Ngay lập tức, toàn bộ tên miền đang có trên Domain.com sẽ hiển thị như thế này:

  Tiếp theo bạn hãy click vào tên miền muốn thao tác.

  1. Thay đổi Nameserver tên miền

  Thường sau khi đăng ký, mặc định tên miền sẽ sử dụng Nameserver của Domain.com là ns1.domain.com và ns2.domain.com. Nếu bạn muốn chuyển sang Nameserver khác thì hãy click vào tab Nameservers rồi nhập thông tin mới trong ô Use different name servers

  2. Trỏ IP cho tên miền

  Bạn chỉ trỏ được tên miền sang hosting hoặc VPS nếu sử dụng Nameserver mặc định (ns1.domain.com và ns2.domain.com) như đã nói ở phần trên.

  Tiếp theo bạn click vào tab DNS để trỏ IP.

  Mặc định sẽ có sẵn một số bản ghi, nếu cần bạn có thể Remove hoặc Edit và sử dụng IP mới. Thông thường bạn chỉ cần bản ghi * và 1 bản ghi tên miền là đủ. Ở trên mình đang trỏ sang Blogspot nên mới cần phải có 4 IP.

  Trong trang này bạn cũng có thể thay đổi record CNAME, MX, TXT/SPD bằng cách chọn trong list Modify. Thao tác tương tự như trỏ IP.

  3. Gia hạn tên miền

  Để tiến hành gia hạn tên miền, bạn hãy chọn tab Renew

  Bạn sẽ thấy giá gia hạn tên miền ở Domain.com là 11.49$/năm, nhấn nút Renew để tiến hành gia hạn.

  Cũng trong trang này, bạn nhớ chọn Manual Renewal để tránh việc bị tự động gia hạn mất tiền oan nhé.

  4. Đăng ký ẩn thông tin tên miền

  Như ảnh trên bạn cũng thấy, giá dịch vụ ẩn thông tin tên miền – Domain Privacy ở đây là 8.99$/năm, khá là mắc so với các nhà cung cấp tên miền khác.

  Để mua thêm dịch vụ này, các bạn nhấn tab Security rồi nhấn nút Buy Domain Privacy

  5. Unlock và transfer tên miền

  Để transfer tên miền khỏi Domain.com, bạn cần thực hiện 2 thao tác đó là Unlock domain và lấy mã Auth Code.

  Trong tab Security bên trên, phần Domain Locking bạn nhấn nút Unlock Domain. Như trong hình là mình đã unlock rồi, sẵn sàng để transfer.

  Tiếp theo sẽ cần lấy mã Auth-Info Code. Trong tab Transfer bạn hãy nhấn nút Send Auth-Info Code là mã sẽ được gửi vào mail.

  Lưu ý phải thỏa mãn tất cả điều kiện trước nhé.

  6. Chuyển tên miền sang tài khoản khác

  Khi bán được tên miền, bạn có thể sử dụng chức năng push domain, chuyển tên miền giữa các tài khoản trong cùng một hệ thống Domain.com rất dễ dàng.

  Trong trang DomainCentral, bạn hãy tick chọn những tên miền muốn chuyển, rồi kéo xuống dưới nhấn vào link Modify Selected Domains.

  Trong trang tiếp theo bạn hãy nhấn Move Domains, nhập thông tin Username cần chuyển tới và nhấn nút Move Selected Domain(s) là xong.

  7. Thay đổi thông tin chủ sở hữu tên miền

  Nếu muốn thay đổi thông tin chủ sở hữu tên miền, các bạn hãy vào tab Contact và cập nhật lại thông tin khác. Toàn bộ thao tác quản lý tên miền ở Domain.com chỉ thực hiện trên một trang duy nhất, các phần chia ở tab riêng biệt, cũng khá dễ phải không.

  Continue reading this series:

  0/50 ratings
  Nếu yêu thích LocDang.Com thì hãy đăng ký theo dõi để nhận tin tức mới nhất và đừng quên Like và Follow mình trên Facebook Twitter nhé.

  Để lại bình luận

  avatar