BÀI VIẾT MỚI

Hiểu thêm về Commit và Staging Area

Trong bài tạo repository cho Git mình có nhắc qua về cụm từ Staging Area và một tính năng là commit (ủy thác), vậy hai cái này là gì thì mình sẽ giải thích kỹ hơn trong bài này để bạn biết cách sử dụng cho đúng.

Cách tạo một repository

Repository (kho chứa) nghĩa là nơi mà bạn sẽ lưu trữ mã nguồn và một người khác có thể sao chép (clone) lại mã...

Cài đặt Git và thiết lập ban đầu

Để có thể sử dụng được Git, bạn phải cài ứng dụng Git vào máy tính để có thể sử dụng các dòng lệnh của Git vì toàn bộ quy trình làm việc với Git đều diễn ra các dòng lệnh.

Git và Github là gì? Tại sao nên dùng?

Một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nhìn thấy serie này đó là Git là cái gì? Nó là ngôn ngữ lập trình gì chăng? Hay một loại thức ăn nào đó? ..

Giới thiệu serie Git cơ bản

Serie này, nhằm hướng dẫn các bạn sơ bộ về việc sử dụng Git cơ bản vì đối với dân lập trình nói chung và lập trình/thiết kế website nói riêng thì Git có thể sẽ rất có ích để quy trình làm việc của bạn tối ưu hơn.
Key kích hoạt Sublime Text 3 version 3143

Thủ thuật của Sublime Text có thể bạn chưa biết

Sublime Text là công cụ hỗ trợ lập trình viên tuyệt vời. Sau đây là những thủ thuật của Sublime Text có thể bạn chưa biết.
Todo Lists Plugin Sublime Text 3

Quản lý danh sách công việc và ghi chú trong Sublime Text

Mình muốn giới thiệu đến các bạn một plugin rất hay để quản lý danh sách công việc cũng như ghi chú một cách dễ dàng trong Sublime Text đó là plugin plaintask.
Best Plugins Sublime Text 3

TOP những Plugin Sublime Text 3 cần thiết cho web Developers (updating)

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu thêm về các plugin trong sublime text khác sẽ giúp cải thiện sự tiện lợi trong công việc cho bạn. TOP những Plugin Sublime Text 3 cần thiết cho web Developers.
Sublime Package

Sử dụng SFTP Sublime Text để Upload, Download, Sync từ Local lên Hosting/VPS

Tiếp tục với series Sublime Text Packages thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến mọi người một package có thể giúp chúng ta giao tiếp trực tiếp với server. Và đó là SFTP package. Package này có giá bán là 30$, nhưng mà chế độ dùng thử của nó thì như winrar nên các bạn hoàn toàn có thể không mất tiền mà vẫn được ăn xôi.
Huong Dan Chi Tiet Cach Su Dung Plugin Emmet Trong Sublime Text 3

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng plugin Emmet trong Sublime Text 3

Tiếp tục series bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một plugin thường được sử dụng nhiều nhất trong Sublime Text là plugin Emmet.